Khác Xử lý tình trạng xe máy bị ngập nước

Thảo luận trong 'Máy công nghiệp' bắt đầu bởi lamnhatha, 13/9/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  5,000,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0356589394
 5. Địa chỉ:

  Cầu Giấy (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  13/9/19, 0 Trả lời, 67 Đọc
 1. lamnhatha

  lamnhatha Hoa

  Tham gia:
  3/8/19
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $235,249.50
  Trời mưa tình trạng xe bị ngập nước là không thế tránh khỏi hậu quả xe bị chết máy giữa đường, dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng xe máy bị ngập nước.
  bí quyết chạy xe máy qua đường ngập nước
  - Luôn đi xe ở số nhỏ, chính xác là số 2 đối sở hữu xe số, vì giả dụ đi số một xe bạn sẽ bị giật, đi số 3 hoặc 4 xe bạn sẽ ko đủ khỏe để vượt qua vũng nước ngập.
  - Đối sở hữu xe tay ga luôn đi có mức ga tường đối to để tránh nước tràn vào Pô xe và bộ phận quạt gió.
  - Tuyệt đối không được giảm ga trong suốt công đoạn, việc này sẽ gây chết máy ngay lập tức
  - giả dụ bạn muốn nâng cao hay giảm tốc độ đề nghị thay đổi mức điểu chỉnh của thắng tay và thắng chân thay vì nâng cao giảm ga, xe bạn sẽ vượt qua được khu vực ngập ngay thôi.

  Luôn đi xe ở số nhỏ, chính xác là số 2 đối với xe số.

  [​IMG]

  lúc xe máy bị mất hơi do ngập nước, chỉ yêu cầu bạn giữ ko đều tay ga hay đang đi ở số cao mà bắt buộc phanh lại là xe bạn chết máy ngay. Cho dù bạn cố gắng khởi động nhưng vẫn không thể nổ được máy, giả dụ bạn tháo bu-gi ra sẽ thấy nước từ lỗ bu-gi phun ra ào ào, nước đã lọt vào trong máy, xi lanh, lọc gió hoặc bộ chế hòa khí.

  Ngay lúc này giải pháp thiết yếu là: Bạn tháo bugi xe máy, đạp phải khởi động để đẩy hết nước trong máy ra, bạn lau thật khô bu-gi rồi lắp trở lại. Bạn khóa xăng và xả hết số xăng cũ còn đọng lại trong bộ chế hòa khí. lúc này bạn khởi động, xe bạn với thể chạy tiếp được ngay.

  Thế nhưng, những việc bạn vừa khiến chỉ giải quyết được máy nổ tạm thời. Muốn máy xe bạn ko bị ảnh hưởng thì ngay sau ấy bạn đề nghị thay dầu ngay. Nước đã lọt vào máy sẽ khiến dầu bị hỏng trong vòng vài ngày (dầu bị mất hết độ nhớt) dẫn đến những bộ phận khác như: tay biên, xi lanh, đầu bò, xúp-páp … cũng sẽ hỏng theo.
  Khắc phục xe máy bị ngập nước
  Công việc khắc phục tình trạng xe máy bị ngập nước đối với dòng xe máy đã bị ngập nước nặng tương đối phức tạp. Trước hết, bạn buộc phải tháo hết nhớt xe máy, đổ nhớt rửa máy chuyên dụng (có thể dùng dầu diezen) để xả sạch hết thứ nhớt với lẫn nước nước trong các-te. Sau đó cho máy chạy bằng một hộp dầu nhớt mới trong vòng vài tiếng đồng hồ và lại xả hết số dầu đó ra thay bằng hộp khác. Sau vài ngày phải phải phải kiểm tra xem xe đã hoạt động bình thường chưa. ví như nhớt máy vẫn có màu khác thì phải thay tiếp 1 lần nhớt máy nữa.

  quanh đó việc rửa máy, bạn đề nghị kiểm tra lại các bộ phận dễ bị nước mưa làm gỉ sét như: xích, những trục nối và lò xo của hệ thống phanh, dây ga, dây công-tơ-mét, chân chống, chân phanh, bắt buộc khởi động ...Tuỳ theo đặc điểm của từng bộ phận mà bạn sẽ dùng mỡ hoặc dầu máy để bảo dưỡng.

  giả dụ bất đắc dĩ phải lội nước, bạn phải để xe chạy ở số rẻ (số1, 2) và nỗ lực giữ cho tay ga thật đều. Cho dù bạn mang vượt qua được đoạn đường ngập nước đấy bạn cũng bắt buộc thay dầu máy cho xe. Bạn lỡ để xe chết máy thì bắt buộc đem đi rửa máy ngay, vì nước đã theo đường ống xả hoặc lỗ cân bằng áp suất lọt vào trong máy.

  Bạn buộc phải thường xuyên kiểm tra nắp đậy bu-gi (đầu bọp) và dây cao áp để hệ thống điện của xe bạn luôn luôn ổn định cho dù đi dưới mưa cực kỳ to. không tính ra, cũng cần nên kiểm tra chế hòa khí, bộ lọc gió, ống xả ... các bộ phận này đảm bảo cho động cơ xe của bạn luôn hoạt động tốt nhất.
  một số lời khuyên lúc đi xe máy trong mùa mưa
  hạn chế đi vào những vùng ngập nước dù với cần đi xa hơn bình thường. ko đi quá sát vào lề đường vì đây là khu vực trũng hơn và khi bị ngập cũng tiềm ẩn rộng rãi nguy cơ hơn. Giữ khoảng cách thích hợp có xe trước và tránh đi gần các xe trọng tải to vì dễ bị tác động bởi sóng nước do các xe này gây ra. khi đi xe trong điều kiện “lội nước”, mang xe số bạn phải giảm ga đi số rẻ (số 1 hoặc 2) và giữ đều ga để nước ko xâm nhập vào ống xả do khá đẩy ra xung quanh. Trong mọi tình huống, cần hết sức bình tĩnh để xử lý toàn bộ vấn đề với thể xảy ra.

  Tóm lại, muốn giữ gìn và bảo vệ mẫu xe thân thiết của bạn, tốt nhất bạn đề nghị hạn chế những đoạn đường ngập nước vì xe của bạn chỉ hoạt động thấp được trong điều kiện khô ráo.

Chia sẻ trang này